Bảo hành & bảo quản

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH TRANG SỨC BẠC CỦA KAT JEWELRY

Khi mua sản phẩm trang sức bạc có sẵn tại KaT Jewelry, quý khách sẽ nhận được các quyền lợi về bảo hành áp dụng từ 1/8/2019 như sau:

 • Bảo hành vệ sinh trắng sáng MIỄN PHÍ vô thời hạn.
 • Đối với các trường hợp đứt, gãy, rơi hột, thay khoá, KaT nhận bảo hành MIỄN PHÍ 1 vị trí lỗi/ 1 sản phẩm trong 1 tháng kể từ ngày mua với điều kiện PHIẾU BẢO HÀNH còn nguyên vẹn không bị rách. KHÔNG áp dụng cho sản phẩm giảm giá và sản phẩm gia công theo yêu cầu.
 • Từ tháng thứ 2 hoặc từ vị trí lỗi thứ 2 trở đi, KaT sẽ tính phí dao động tuỳ vào tình trạng sản phẩm.
 • Thời gian bảo hành từ 3 - 5 tuần kể từ ngày nhận sản phẩm.

LƯU Ý KHÔNG NHẬN BẢO HÀNH CÁC TRƯỜNG HỢP SAU:

 • Các sản phẩm biến dạng hoặc hư hỏng nặng trên 40% ( do KaT kiểm định % )
 • Khách hàng không chứng thực được lịch sử mua hàng.
 • Các sản phẩm Đá phong thuỷ , đá CZ, resin sẽ không nhận bảo hành.
 • Đối với sản phẩm giảm giá: không được hỗ trợ bảo hành FREE 1 LẦN, các trường hợp sửa chữa hư hỏng dưới 40% sẽ được tính phí, dịch vụ làm trắng sáng miễn phí trọn đời vẫn được áp dụng.

- KaT Jewelry chỉ nhận lưu giữ sản phẩm trong 30 ngày kể từ khi sản phẩm đã được bảo hành và được thông báo để khách hàng nhận hàng. Sau 30 ngày, nếu không có phản hồi từ quý khách, sản phẩm sẽ thuộc quyền sở hữu của KaT.

- Bên KaT cũng nhận sửa cũng như làm mới các sản phẩm bạc khác có tính phí nếu cam kết là bạc 925 trở lên, KaT có quyền từ chối tiếp nhận.

- Quý khách có thể đem sản phẩm của mình đến bất kỳ store nào thuộc hệ thống KaT Jewelry để được bảo hành.

CHÍNH SÁCH ĐỔI SẢN PHẨM:

 • Thời gian đổi hàng là 3 ngày kể từ lúc mua với điều kiện sản phẩm còn nguyên vẹn như mới, sản phẩm đổi có giá trị cao hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm đã mua, chỉ được đổi duy nhất 1 lần. KaT không hoàn tiền nếu đổi sản phẩm có giá trị thấp hơn.
 • Thời gian đổi hàng từ 15:30 đến 21:30 vào các ngày hoạt động của cửa hàng và tại toàn bộ chi nhánh của KaT.
 • Quý khách chỉ được đổi các sản phẩm còn hàng tại cửa hàng.
 • KHÔNG áp dụng đổi cho sản phẩm giảm giá và sản phẩm gia công theo yêu cầu. KaT KHÔNG chịu trách nhiệm khi khách đã mang sản phẩm ra khỏi cửa hàng, nên vui lòng kiểm tra kỹ sản phẩm và chọn món mà quý khách ưng ý nhất trước khi ra khỏi cửa hàng.

BẠC 925 LÀ GÌ?

Bạc 925 là một hợp kim chứa 92.5% là bạc nguyên chất và 7.5% còn lại hợp chất tạo độ cứng cáp, giúp chế tạo được những sản phẩm có độ tinh xảo tuyệt đối. 7.5% là công thức tuyệt mật của từng thuơng hiệu, nó sẽ quyết định độ bóng, độ cứng của bạc, giảm lỗ tổ ong (xuất hiện ở bạc nguyên chất). Vì bạc 100% quá mềm để có thể chế tác những sản phẩm bạc tinh xảo, khó gia công và dễ bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Tại KaT Jewelry, để tránh tình trạng tỉ trọng bạc sai lệch, mỗi quy trình luôn được KaT kiểm tra nghiêm ngặt về phần trăm bạc trong thành phẩm. Nên những sản phẩm chế tác bên KaT có phần trăm bạc luôn ổn định trong khoảng 92.5% - 95%.

Khách hàng sẽ được KaT Jewelry hỗ trợ kiểm định chất lượng sản phẩm bằng máy đo nếu có nhu cầu (tính phí). Đám bảo chính xác hơn việc kiểm tra thủ công tại các, tiệm vàng nhỏ lẻ.

Đối với 1 số đơn hàng đặt làm riêng (customize) đặc biệt do khách yêu cầu , KaT sẽ làm phần trăm bạc có thể cao hơn từ 95% - 99.9% tùy theo yêu cầu của khách.

NGUYÊN NHÂN ĐEO BẠC BỊ ĐEN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

Nguyên nhân:

Bạc bị đen không phải là do chất lượng kém mà nguyên nhân chính là do tuyến mồ hôi và môi trường tiếp xúc trang sức của người đeo.

Bạc bị đen là do phản ứng hoá học tự nhiên khi tiếp xúc với chất lưu huỳnh, tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Các chất chứa lưu huỳnh có rất nhiều trong tự nhiên như: trong không khí, trong suối nước nóng, sản phẩm hoá chất tẩy rửa, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…Ngoài ra Lưu Huỳnh còn có thể truyền từ người này qua người khác trực tiếp hoặc gián tiếp như: cầm tay láy xe máy, tay nắm cửa, cầm chung đồ uống, sử dụng chung khăn lau, bắt tay, nắm tay hoặc sử dụng chung sản phẩm với người có mồ hôi muối.

Vì vậy sản phẩm bạc để lâu ngày không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu bạn để bạc ở nơi có chứa hợp chất của lưu huỳnh dù nhiều hay ít. Với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh (thường gọi là mồ hôi muối), bạc sẽ mau bị đen. Có những người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh hoặc một số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh (thường goị là mồ hôi dầu) thì đeo bạc lúc nào cũng rất sáng và bóng.

- Sau khi tháo trang sức sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ trang sức rồi cất và bảo quản ở nơi khô ráo và kín. Bên KaT cũng có bán bộ dung dịch rửa trang sức cho các bạn có nhu cầu cần mua và sử dụng, cách thức sử dụng KaT sẽ hướng dẫn trong bài khác .

Khi đeo trang sức các bạn hạn chế tiếp xúc với hóa chất , nếu bạn nào dung nước hoa thì sau khi xịt nước hoa , hoặc bạn nào sử dụng lotion dưỡng da thì đợi tầm 10 – 15p hãy đeo trang sức vào,hạn chế đeo trang sức khi đi làm tóc (uốn ,nhuộm ,tẩy) vì hóa chất đó sẽ làm đen bạc.Sau khi tắm suối nước nóng, có thể thấy bạc bị đen, bởi vì trong nước nóng có hidrosunfua, nhanh chóng tạo thành muối bạc-lưu huỳnh và làm bạc bị đen.

Trong mồ hôi thì ngoài các loại muối, còn có các axit amin mà trong thành phần lại có lưu huỳnh. Dù là bạc gì cũng đều có thể bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh. Bên cạnh đó, tuyến mồ hôi mà cơ thể chúng ta tiết ra cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi vì vậy mà khi đeo dây chuyền bạc tự nhiên thấy bị xỉn màu bạn cũng đừng lo lắng về chất lượng bạc.

Cách làm sáng sản phẩm bạc

Nếu sản phẩm bạc các bạn đang sử dụng bị đen hoặc xỉn màu, bạn có thể làm sáng bạc trở lại bằng những mẹo nhỏ sau:

                 1.  Cho vào giấm táo đun sôi nhỏ lửa. 

                 2.  Lấy kem đánh răng dùng bàn chải đánh nhẹ và rửa sạch hoặc bạn có thể dùng dung dịch chanh- muối đun sôi nhẹ, rượu vodka,... 

                 3.  Rửa trong dung dịch xà phòng rửa chén 

                 4.  Ngâm trong bia 5- 10p 

                 5. Sử dụng bộ dung dịch rửa trang sức của KaT Jewelry.

Nếu làm các phương pháp trên nhưng bạc vẫn bị xỉn màu, thì cách giải quyết đối với những trường hợp này là bạn mang sản phẩm ra KaT Jewelry để được bảo hành làm sáng miễn phí trọn đời nhé. 

VÌ SAO CÓ KHÁCH ĐEO BẠC BỊ NGỨA , BỊ DỊ ỨNG ?

Thật ra bạc rất lành tính, ngay cả da em bé rất nhạy cảm vẫn có thể dung được, nên các mẹ bỉm sữa hay sắm 1 chiếc vòng bạc cho các em để đeo tránh gió, hút các khí không tốt trong cơ thể em bé. Cho nên bạc vô hại nhé! Các bạn nào đeo bạc mà bị ngứa chỉ có 3 trường hợp sau nhé :

1.    Bên ngoài sản phẩm có xi 1 lớp Niken, thường 1 số nơi khác, để đảm bảo cho việc bạc được trắng sáng lâu, tránh bị đen và oxi hóa thì họ xi mạ lên 1 lớp Niken để bảo vệ bạc, khi đeo lên da, chất đó vô tình kết hợp với mồ hôi chúng ta và xảy ra kích ứng. Đối với da bạn nào khá khỏe thì không sao, nhưng đối với những bạn da nhạy cảm sẽ cảm thấy ngứa và ửng đỏ. Cho nên các bạn hay bị lầm tưởng là đeo bạc bị ngứa.

+ Với KaT Jewelry, bạc được làm 1 cách nguyên chất nhất và không xi mạ Niken, đảm bảo cho bạn ko bị dị ứng hay ngứa nhé! Nếu bạn nào mồ hôi muối sợ bạc đeo bị đen thì bên KaT có dịch vụ xi 1 lớp Rhrodium ( vàng trắng ) phủ lên sản phẩm để giúp bạc tránh khỏi lưu huỳnh.

2.    Sản phẩm ko đủ % bạc, theo chuẩn là trong sản phẩm bạc 925 phải có 92.5% - 95% bạc. Nếu % bạc ko cao sẽ dẫn đến % tạp chất còn lại sẽ cao và da có thể sẽ kích ứng với 1 số chất đó.

+ Với KaT Jewelry, sản phẩm luôn được đảm bảo phần trăm bạc chuẩn từ 92.5% - 95% để đảm bảo chất lượng, độ nguyên chất và tránh tình trạng bị dị ứng.

3.    Bị nhầm lẫn với sản phẩm xi mạ bạc. Hiện nay trên thị trường có loại sản phẩm xi mạ bạc với giá thành chỉ bằng 1/2 - 1/3 so với giá của sản phẩm bạc 925 mà vẫn được dán mác bạc 925 và được tư vấn như bạc 925. Nên nhiều bạn bị nhầm lẫn với sản phẩm bạc 925. Sản phẩm bạc xi mạ là sản phẩm chỉ được xi mạ 1 lớp bạc bao phủ bên ngoài, lõi bên trong là hợp kim loại khác như : đồng, kẽm, sắt… Nên sau 1 thời gian lớp bạc ấy dần phai đi và lộ ra lõi kim loại bên trong và tiếp xúc với da, khiến da bị kích ứng ,mẩn đỏ và ngứa. Là người tiêu dùng thông minh, hãy chọn lựa sản phẩm bạc chất lượng của các chỗ uy tín, có thương hiệu nhé.